201 lượt xem

Social traffic là gì? Làm thế nào để kéo traffic lớn về trang website của mình luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm tới. Bởi mục đích chính của việc tạo dựng trang website chính là muốn tiếp cận được với nhiều khách hàng, nhằm tăng doanh số. Vậy để hiểu rõ hơn về social traffic thì hãy theo dõi bài thông tin dưới đây.

Social traffic là gì?

Social traffic chính là một dạng traffic nhận được từ các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Khi bạn cung cấp nội dung trang website và chia sẻ trên các nền tảng, nếu có người dùng truy cập vào thì sẽ được tính là Social traffic.

Mặc dù cũng là thao tác nhấn vào link truy cập trang website chính. Thế nhưng Social traffic lại góp phần mang đến nhiều lợi ích cũng như tạo được ảnh hưởng tích cực tới marketing. Vậy những ảnh hưởng đó là gì, để hiểu rõ hơn thì hãy tiếp tục theo dõi thông tin dưới đây.

Social traffic là gì?
Social traffic là gì?

Social traffic có ảnh hưởng như thế nào với chiến lược SEO?

Social traffic hiển nhiên sẽ góp phần giúp làm tăng lượt traffic trên trang website. Bên cạnh đó, những tác động tích cực đối với việc quảng bá thương hiệu của Social traffic mới tạo nên sự khác biệt đối với loại traffic này.

Tăng khả năng phổ biến đối với thương hiệu

Không giống với kết quả tìm kiếm trên Google chỉ hiển thị khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm. Phần lớn các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Tik Tok đều hoạt động theo cơ chế hiển thị. Tức là chỉ cần có một mối liên kết nào đó với dòng trạng thái, thông tin, nội dung thì bạn có thể thấy thông tin đó xuất hiện trên bảng feet.

Chẳng hạn một người bạn của bạn bình luận về một bài viết trên Facebook thì bạn có thể thấy bài viết đó. Hoặc bạn cập nhật sở thích của mình là ăn uống thì Facebook cũng sẽ gợi ý những hình ảnh, video, bài viết liên quan cho bạn.

Đặc biệt, đối với bài viết được chạy quảng cáo thì khả năng hiển thị trên các nền tảng sẽ được tăng cao. Bởi vậy, lượng Social traffic không những tăng mà còn góp phần giúp quảng bá thương hiệu tới khách hàng.

Tăng khả năng nhận thức thương hiệu
Social traffic góp phần giúp quảng bá thương hiệu

Tạo dựng sự uy tín

Với thời kỳ công nghệ số, hầu hết mọi người đều sử dụng mạng xã hội. Trường hợp khách hàng không sử dụng các nền tảng này thì sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng. Có thể thấy, các nền tảng mạng xã hội chính là một phương pháp giúp các tổ chức, doanh nghiệp tạo dựng sự uy tín của mình.

Không chỉ vậy, việc xây dựng sự uy tín, thương hiệu của các doanh nghiệp trên các nền tảng xã hội sẽ giúp khách hàng cảm thấy đây là thương hiệu uy tín. Điều này góp phần làm tăng mức độ tin tưởng của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Tối ưu tìm kiếm

Khách hàng xem Youtube, bạn phải có kênh Youtube, khách hàng sử dụng Google để tìm kiếm, bạn cần phải có trang website,..Tóm lại, khách hàng ở đâu thì bạn cần phải ở đó và việc khách hàng sử dụng mạng xã hội thì tại sao bạn lại không dùng.

Việc xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội sẽ góp phần giúp tăng thứ hạng trang website của bạn. Gần đây có thông tin mới đó là lượt thả tim, like, share cũng sẽ được Google sử dụng để làm căn cứ xếp hạng SEO. Bởi vậy, việc có nhiều lượt like, thả tim, share sẽ góp phần giúp việc SEO trang website hiệu quả hơn.

Tối ưu tìm kiếm
Social traffic giúp tăng thứ hạng website, tối ưu trong việc tìm kiếm

Xây dựng nội dung thoải mái

Khi làm Digital Marketing ở bất kỳ đâu thì cũng cần phải có content hay. Để có thể xây dựng được nội dung có thể đáp ứng được cả nhu cầu của Google lẫn người dùng thì cần phải đầu tư rất nhiều. Các bài viết cần phải có nội dung đa dạng, từ khóa phổ biến, quan tâm yếu tố SEO,…Có những trường hợp các SEOer sử dụng từ khóa bất chấp, không đúng với chuyên môn để xây dựng nội dung lên top.

Tuy nhiên đối với mạng xã hội thì sẽ không như vậy, nội dung trên các nền tảng này thường yêu cầu ngắn gọn, thu hút. Bởi không ai muốn ngồi đọc một bài viết có nội dung quá dài nên không cần phải viết quá nhiều từ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những hình ảnh, video, hay bất kỳ thứ gì để tạo nội dung hấp dẫn nhất.

Cách cải thiện Social traffic

Để tăng Social traffic đối với trang website của bạn thì có thể áp dụng các cách sau đây.

Xây dựng cộng đồng mạng xã hội

Các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter, LinkedIn, Instagram, … là một nền tảng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn tăng traffic chất lượng.

Nền tảng mạng xã hội chính là kênh truyền thông trực tiếp độc đáo để bạn giúp bạn tương tác một cách tự nhiên và thân thiện nhất với các khách hàng mục tiêu. Đây cũng chính là lý do tại sao mà rất nhiều thương hiệu nỗ lực xây dựng, phát triển một cộng đồng trên mạng xã hội.

Xây dựng cộng đồng mạng xã hội giúp cải thiện social traffic
Xây dựng cộng đồng mạng xã hội giúp cải thiện social traffic

Chạy quảng cáo

Một cách tăng Social traffic chính là chạy quảng cáo, đây cũng là cách được nhiều người áp dụng. Tùy vào đặc điểm của những người sử dụng mạng xã hội mà các nền tảng này sẽ hiển thị nội dung quảng cáo phù hợp. Từ đó giúp bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xây dựng Blog

Đối với những khách hàng truy cập vào website của bạn, bạn cần thu hút người ấy ngay bằng những nội dung hấp dẫn, thiết kế đẹp mắt. Và việc thiết kế, xây dựng thêm một trang blog chính là điều rất đáng đầu tư.

 • Cập nhật, đăng tải những bức ảnh đẹp.
 • Sáng tạo các bài blog với nội dung hấp dẫn, thú vị.
 • Cập nhật content, bản tin tức và thường xuyên với các loại thông tin khác nhau để thu hút khách hàng mục tiêu.

Hướng dẫn kiểm tra Social traffic website trên Google Analytics

Google analytics được biết đến là một công cụ đo lường traffic website rất quen thuộc nhất là đối với dân SEO. Để sử dụng Google Analytics đo lường Social traffic website thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Google analytics và nhấn chọn “Master view”.
 • Bước 2: Tiếp tới bạn cần nhấn chọn “Chuyển đổi” > “Tất cả lưu lượng truy cập” > “Kênh”.
 • Bước 3: Trong bước này bạn cần lựa chọn thời gian muốn kiểm tra lưu lượng truy cập.
 • Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới để thêm thống kê traffic website.
Xem social traffic trên Google Analytic
Xem social traffic trên Google Analytics

Câu hỏi thường gặp

Kéo traffic từ social về website là gì?

Đây chính là cách thức mà các nhà quản trị trang website, các SEOer chia sẻ nội dung trang website của mình lên các nền tảng mạng xã hội. Từ đó giúp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, tạo sự uy tín cho thương hiệu.

Phân biệt Social traffic với các loại traffic khác?

Để có thể phân biệt rõ ràng giữa Social traffic với các loại traffic khác thì bạn cần nắm rõ thông tin sau:

 • Social Traffic: Đây chính là lượng truy cập của người dùng chuyển đế từ nền tảng mạng xã hội  (bao gồm Google+ ,Facebook, Twitter,…) thông qua bài viết, quảng cáo.
 • Direct Traffic: Đây chính là lượng truy cập trực tiếp vào website và không thông qua bất kỳ bên trung gian nào khác.
 • Organic Search Traffic: Đây là lượng truy cập của  người dùng vào website từ BXH kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.
 • Referral Traffic: Được biết đến là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website của bạn thông qua quảng cáo, Backlink. Các trang website được đặt Backlink trong trường hợp này đóng vai trò như một trang giới thiệu cho website.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn hiểu social traffic là gì cũng như cách kéo lượt traffic cho website. Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp quý bạn có thêm nhiều kiến thức để có thể xây dựng website hiệu quả. Thu hút được nhiệt lượng traffic và tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng giúp việc kinh doanh, quảng cáo hiệu quả hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
ALLA

Tăng trưởng kinh doanh ngay hôm nay
với Alla Digital Marketing

Hỗ trợ trò chuyện miễn phí

Từ thứ Hai - thứ Bảy, Sáng 08:00 - Chiều 17:00

Chia sẻ ngay, nếu bạn thấy hữu ích: