363 lượt xem

Magento là gì? Magento chính là mã nguồn lớn nhất và phức tạp nhất của ngôn ngữ PHP. Magento sử dụng hướng đối tượng và mô hình MVC (Model-View-Controller) cụ thể, rõ ràng. Mã nguồn Magento được ứng dụng để phát triển các trang web thương mại điện tử dựa trên nền tảng Zend Framework. Vậy để hiểu rõ hơn về Magento thì hãy theo dõi thông tin bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu Magento là gì?
Tìm hiểu Magento là gì?

Magento là gì? Các phiên bản của Magento

Theo nghĩa tiếng Trung thì Magento chính là mã nguồn lớn nhất và phức tạp nhất của ngôn ngữ PHP. Mã nguồn Magento giúp người dùng tạo trang website e-commerce với đầy đủ chức năng cần thiết vô cùng nhanh chóng.

Magento giúp người dùng tạo trang website e-commerce
Magento giúp người dùng tạo trang website e-commerce

Nền tảng mã nguồn Magento được phát triển đầu tiên vào năm 2007 bởi Varien. Đồng thời, hiện đây cũng chính là một trong những mã nguồn phổ biến nhất trên Zend Framework.

Hiện nay, mã nguồn Magento có hai phiên bản đó là:

 • Magento Open Source: Magento Community Edition hay Magento CE được biết đến là một phần mềm e-commerce mã nguồn mở hỗ trợ người dùng tải xuống miễn phí.
 • Magento Commerce hay Magento EE: Bản Commerce có nhiều tính năng nâng cấp, hiệu suất cao, bảo mật cũng như khả năng mở rộng tốt hơn. Phiên bản này yêu cầu người dùng trả phí dựa trên doanh thu của người dùng.

Xem thêm:

Các tính năng của Magento

Magento có nhiều chức năng phong phú giúp người dùng tăng cường sức mạnh sức mạnh cho các trang website thương mại điện tử của mình. Mã nguồn Magento sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời như:

 • Quản lý sản phẩm: Với đa dạng hình ảnh, tùy chọn đánh giá sản phẩm, danh mục yêu thích, tồn kho.
 • Danh mục: Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm dựa trên danh mục sẵn có.
 • Quản lý tồn kho: Tính năng này giúp người dùng biết được tính năng số lượng sản phẩm nhập kho, xuất kho.
 • Thông tin khách hàng: Mở rộng đa dạng các tính năng, có form để liên hệ với khách hàng, hệ thống theo dõi khách hàng một cách toàn diện, hỗ trợ dịch vụ gửi email tới cho khách hàng.
 • Thanh toán: Hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán như: credit card, PayPal, CyberSource, ePay, eWAY,..
 • Bộ mã nguồn Magento hỗ trợ đa dạng loại tiền tệ, đa dạng ngôn ngữ khác nhau.

Tầm quan trọng của Magento

Tầm quan trọng của Magento
Tầm quan trọng của Magento

Nền tảng mã nguồn mở

Được biết đến là một nền tảng mã nguồn mở, Magento cho phép người dùng cài đặt, tải về và sử dụng miễn phí. Đặc biệt hơn, người dùng còn có thể tùy biến website một cách linh hoạt để có thể đáp ứng theo sở thích, nhu cầu kinh doanh của mình.

Đối với trường hợp bạn cần sử dụng chức năng nào đó để cải thiện công việc kinh doanh, trong khi đó nền tảng của nhà sản xuất lại không có chức năng, thì đây cũng chính là một rào cản đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Đối với trường hợp này, sử dụng bộ mã nguồn Magento chính là một lựa chọn lý tưởng.

Khả năng mở rộng cao

Bất kỳ một doanh nghiệp, đơn vị nào cũng muốn mình phát triển và phát triển hơn nữa. Để có thể giúp doanh nghiệp phát triển tốt thì yêu cầu trang website phải có tính năng mở rộng cao để đáp ứng tốt nhu ngày càng cao.

Có thể thấy, Magento là một công cụ vô cùng mạnh mẽ có thể giúp các doanh nghiệp có thể phục vụ lượng lớn người dùng cùng danh mục sản phẩm khổng lồ. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Magento để: Bổ sung thêm các mặt hàng mới, hỗ trợ tạo thêm nhiều danh mục,…

Cộng đồng Magento lớn

Với hơn 450,000 thành viên trên diễn đàn, Magento sở hữu một cộng đồng lớn trên toàn cầu bào gồm: Các lập trình viên thương mại điện tử, các nhà cải tiến công nghệ, những người đóng góp,…Thay vì phải tốn kém thuê lập trình viên chuyên nghiệp, các thương gia online có thể nhận sự hỗ trợ miễn phí từ các thành viên trong cộng đồng. Mọi người sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các vấn đề mà bạn thắc mắc. Không chỉ vậy, Magento cũng thường xuyên update nhiều tin tức mới liên quan. Do đó, trên diễn đàn người dùng có thể dễ dàng tra cứu, tìm hiểu được các thông tin mình đang băn khoăn, thắc mắc.

Các ứng dụng của Magento

Là một nền tảng mã nguồn được đánh giá cao về chức năng, tính bảo mật,…Magento được ứng dụng rộng rãi như:

 • Nền tảng Magento được ứng dụng xây dựng các trang web bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp,
 • Nền tảng Magento được ứng dụng xây dựng các trang web bán hàng trực tuyến cho các cửa hàng thương mại điện tử.
 • Nền tảng Magento được ứng dụng xây dựng các trang web bán hàng trực tuyến cho các nhà sản xuất và nhà bán lẻ.

Các lợi ích của Magento

Được biết Magento Ecommerce có rất nhiều ưu điểm, lợi ích tuyệt vời được người dùng đánh giá cao. Dưới đây là thông tin về những lợi ích mà Magento mang lại bạn có thể tham khảo.

Lợi ích tuyệt vời của Magento
Lợi ích tuyệt vời của Magento

Tính năng linh hoạt 

Bộ mã nguồn Magento cho phép người dùng apply nhiều concept của một trang thương mại điện tử. Điều này giúp những người làm admin có thể điều hướng, quản lý dễ dàng. Tùy từng loại sản phẩm, Magento sẽ hỗ trợ thiết lập, xây dựng những tính năng phù hợp.

Hiệu quả tích cực cho đánh giá SEO

Magento giúp hỗ trợ tối ưu hóa trang bán hàng để mang đến sự thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt, điều này giúp người có thể đạt đạt hiệu quả SEO tốt nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian và công sức.

Mobile First

Hiện nay, cả 2 phiên bản của Magento đều có thể kết hợp được với HTML5 nhằm đáp ứng được giao diện và tốc độ tải trang trên các thiết bị di động. Điều này nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác trên trang.

Dễ dàng tích hợp với bên thứ 3

Người dùng có thể dễ dàng thực hiện tích hợp với cửa hàng của Magento bởi các tiện ích và mô-đun. Nhà cung cấp này không có bất kỳ hạn chế nào và hỗ trợ cho phép bất kỳ sửa đổi nào đó diễn ra. Nền tảng Magento cũng cho phép chủ sở hữu cửa hàng bổ sung Google Analytics và các phân tích bên thứ ba khác ( Paypal, eBay, Mail Chimp, v.v.) vào trang web để hỗ trợ phân tích dữ liệu.

Công việc của một Magento developer đó chính là tìm ra những tiện ích tốt nhất và “tham gia” vào cửa hàng của mình ngay lập tức. Đây cũng chính là một trong những lợi ích giúp người dùng đánh giá cao về nền tảng Magento.

Những lưu ý khi sử dụng Magento

 • Cần có kiến thức và kỹ năng về lập trình để sử dụng Magento hiệu quả: Khi lựa chọn bất kỳ nền tảng nào, người dùng cần phải phân tích kỹ lưỡng về các tính tiện dụng và dễ dàng cài đặt. Khi thực hiện cài đặt về các tùy chỉnh Magento bạn cần trang bị tốt cho bản thân các kiến thức về code cùng với một số thuật ngữ liên quan.
 • Cần thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của Magento để đảm bảo tính bảo mật cho trang web bán hàng trực tuyến. Do các phiên bản của nền tảng Magento được cập nhật liên tục, thường xuyên nên bạn cần lưu ý cập nhật. Bởi nếu bạn không cập nhật kịp thời thì có thể làm chậm website hoặc tạo ra sơ sở khiến cho tin tặc lợi dụng truy cập.
 • Cần sử dụng các tiện ích và ứng dụng được phát triển bởi các nhà sản xuất uy tín. Đây chính là một trong những lưu ý mà bạn cần quan tâm khi sử dụng nền tảng Magento. Bởi khi sử dụng các tiện ích tạ nhà sản xuất uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn tối đa cho trang website của mình.

Trên đây là toàn bộ nội dung giúp bản hiểu được Magento là gì. Có thể thấy, bạn có thể áp dụng Magento một cách hiệu quả đối với trang website của mình. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhất về nền tảng Magento.

5/5 - (1 bình chọn)
ALLA

Tăng trưởng kinh doanh ngay hôm nay
với Alla Digital Marketing

Hỗ trợ trò chuyện miễn phí

Từ thứ Hai - thứ Bảy, Sáng 08:00 - Chiều 17:00

Chia sẻ ngay, nếu bạn thấy hữu ích: