385 lượt xem

Joomla là gì? Đây là một bộ giải pháp giúp xây dựng trang website hiệu quả, dễ dàng xuất hiện từ năm 2005. Người dùng có thể xây dựng nền tảng trang web cùng những nội dung trực tuyến đa dạng các lĩnh vực nhờ có Joomla. Vậy Joomla có tầm quan trọng như thế nào, mang lại lợi ích gì, theo dõi bài thông tin dưới đây để rõ hơn.

Joomla là gì? 6 lý do nên sử dụng CMS này
Joomla là gì? 6 lý do nên sử dụng CMS này cho website

Joomla là gì? Các phiên bản của Joomla

Joomla được biết đến là một hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở (CMS). Bộ mã nguồn Joomla được viết bằng ngôn ngữ PHP và kết nối tới cơ sở dữ liệu MySQL. Thông qua đó, Joomla cho phép người dùng có thể xuất bản các nội dung lên Internet hoặc Intranet dễ dàng. đồng thời quản lý toàn bộ các bản ghi đó.

>>> Xem thêm CMS là gì? Danh sách các CMS phổ biến hiện nay?

Joomla là hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở (CMS)
Joomla là hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở (CMS)

Hiện nay, hầu hết các website trên toàn cầu từ những website cá nhân đến hệ thống web doanh nghiệp đều sử dụng Joomla. Bộ mã nguồn Joomla còn được sử dụng tại những website có nội dung phức tạp, đòi hỏi phải thiết lập nhiều dịch vụ và ứng dụng cho người dùng.

Bên cạnh đó, bộ mã nguồn Joomla còn được xây dựng trên khung ứng dụng web theo dạng Model-View-Controller (MVC). Nhờ đó, giúp website của bạn hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn nhiều.

Các tính năng cơ bản của mã nguồn mở Joomla

Không phải bỗng dưng Joomla lại trở nên nổi tiếng, phổ biến và được nhiều người sử dụng đến vậy. Khi sử dụng bộ mã nguồn Joomla này người dùng sẽ nhận được các tính năng tuyệt vời như:

 • Hệ thống quản lý nội dung CMS: Phần mềm giúp bạn tạo, quản lý hay tối ưu nội dung của mình một cách hiệu quả, đơn giản. Đặc biệt, tính năng này còn giúp người dùng không cần phải tham gia vào mx ngươn phức tạp mà vẫn có thể thực hiện tạo nội dung hiệu quả.
 • Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng: Joomla sử dụng hệ giao diện WYSIWYG vô cùng thân thiện với người dùng. Đặc biệt, các thao tác sử dụng bộ mã nguồn vô cùng đơn giản, dễ dàng.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và đa phương tiện: Mã nguồn mở Joomla hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Tính đa ngôn ngữ của bộ mã nguồn giúp người dùng cảm thấy thoải mái, hài lòng mỗi khi sử dụng trang website của mình.
 • Bảo mật cao: Bộ mã nguồn Joomla hỗ trợ tính năng bảo mật tuyệt đối giúp người dùng hạn chế tối đa việc bị hacker xâm nhập. Từ đó giúp đảm bảo sự an toàn tối đa đối với người sử dụng.
Các tính năng cơ bản của mã nguồn mở Joomla
Các tính năng cơ bản của mã nguồn mở Joomla

Tầm quan trọng của Joomla

Ngoài những tính năng ưu việt trên, khi cài đặt Joomla người dùng con có thể thấy được những ưu điểm nổi bật khác như:

 • Mã nguồn Joomla giúp cung cấp một nền tảng mạnh mẽ cho việc phát triển các trang web đa dạng và phức tạp.
 • Tăng cường tính năng tùy chỉnh và mở rộng cho các nhà phát triển.
 • Giúp giảm chi phí và thời gian phát triển các trang web cho người dùng.
 • Do được thiết kế giao diện đơn giản, thân thiện với khách hàng nên việc thu hút khách hàng cũng hiệu quả hơn nhiều.
 • Mã nguồn Joomla là hệ thống cung cấp đa dạng rất nhiều tiện ích. Đặc biệt, người dùng đã đặc biệt thiết kế và hoàn toàn sử dụng miễn phí.
 • Trang website có thể nhanh chóng leo được lên Top tìm kiếm dựa vào sự thúc đẩy của các đối thủ cạnh tranh.

Các ứng dụng của Joomla

Với nhiều tính năng nổi bật của mình, Joomla thường được ứng dụng để quản lý, xây dựng trang website vô cùng hiệu quả. Hiện nay, bộ mã nguồn Joomla thường được ứng dụng đối với đa dạng các trang web như:

 • Joomla được sử dụng để xây dựng các trang web doanh nghiệp và thương mại điện tử.
 • Joomla được sử dụng để xây dựng các trang web tin tức và blog.
 • Joomla được sử dụng để xây dựng các trang web học tập trực tuyến và diễn đàn.
 • Joomla được sử dụng để xây dựng các trang web chính phủ và tổ chức phi chính phủ.
 • Joomla được sử dụng để xây dựng các trang website cộng đồng, mạng xã hội.
 • Joomla được sử dụng để xây dựng các trang web danh bạ trực tuyến.
 • Joomla được sử dụng để xây dựng các trang web thể thao, giải trí.

Tùy vào nhu cầu, trang website mình muốn xây dựng, quản lý bạn có thể ứng dụng Joomla một cách hiệu quả và miễn phí.

Lợi ích mà mã nguồn mở Joomla đem lại là gì?

Bộ mã nguồn Joomla giúp mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng, ưu điểm tuyệt vời. Bộ mã nguồn hiện được sử dụng nhiều và được khách hàng đánh giá cao cũng bởi những tính năng gây hiểm lần sau:

Tích hợp các tính năng và tiện ích giúp quản lý và phát triển trang web dễ dàng hơn. 

Tích hợp nhiều tính năng, tiện ích giúp phát triển website dễ dàng hơn
Tích hợp nhiều tính năng, tiện ích giúp phát triển website dễ dàng hơn

Với hơn 8000 tiện ích mở rộng người dùng có thể quản lý, xây dựng web hiệu quả nhờ bộ mã nguồn Joomla. Đặc biệt Joomla có thể còn có khả năng nhận diện người dùng, để thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ quản trị một cách linh hoạt. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác, quản lý trang web một cách hiệu quả.

Giúp tăng cường tính bảo mật cho trang web

Hệ thống mã nguồn Joomla cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố. Điều này giúp bạn yên tâm phát triển trang website mà không cần phải lo lắng tới vấn đề bị hacker xâm nhập. Không chỉ vậy, đối với trường hợp không may bạn để lộ thông tin đăng nhập và bị kẻ xấu xâm chiếm thì việc khôi phục lại cũng không hề khó.

Cung cấp một cộng đồng lớn của các nhà phát triển và người dùng

Joomla chính là nền tảng mã nguồn mở lên rất khuyến khích mọi người tham gia xây dựng, đóng góp. Mặc dù không nhận được sự hỗ trợ trực tiếp, nhưng bạn có thể tham khảo ý kiến của mọi người trên diễn đàn Joomla. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm chủ đề mà mình quan tâm bởi có thể nhiều người khác đã từng thảo luận trên diễn đàn.

Những lưu ý khi sử dụng Joomla

Joomla là một hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Để sử dụng Joomla một cách hiệu quả, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu ý:

Cần có kiến thức và kỹ năng về lập trình để sử dụng Joomla hiệu quả

Một điều mà bạn cần hết sức lưu ý đó là cần trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng lập trình sử dụng mã nguồn Joomla hiệu quả nhất. Chỉ khi có kiến thức thì bạn mới có thể hiểu rõ việc mình đang làm là như thế nào, có đúng hay không. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình xây dựng, quản lý nội dung trang website.

Cần thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của Joomla để đảm bảo tính bảo mật cho trang web

Nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của Joomla
Nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của Joomla

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần chú ý luôn cập nhật phiên bản mới nhất của Joomla và các thành phần, mô-đun, plugin mà mình đang sử dụng. Việc cập nhật thường xuyên này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro về vấn đề bảo mật. Đồng thời giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả của trang web lên mức rất tốt.

Cần sử dụng các tiện ích và ứng dụng được phát triển bởi các nhà sản xuất uy tín

Việc sử dụng các tiện ích, ứng dụng, mở rộng từ các nguồn tin cậy sẽ giúp bạn sử dụng bộ mã nguồn Joomla an toàn hơn, hiệu quả hơn. Đây cũng chính là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi sử dụng Joomla.

Trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết đầy đủ thông tin về mã nguồn Joomla. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được Joomla là gì để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. Đây là một nền tảng miễn phí vô cùng hoàn hảo mà bạn có thể tận dụng để giúp cho trang web phát triển như ý.

5/5 - (1 bình chọn)
ALLA

Tăng trưởng kinh doanh ngay hôm nay
với Alla Digital Marketing

Hỗ trợ trò chuyện miễn phí

Từ thứ Hai - thứ Bảy, Sáng 08:00 - Chiều 17:00

Chia sẻ ngay, nếu bạn thấy hữu ích: