223 lượt xem

Website trường học chuyên nghiệp giúp tối ưu hóa trải nghiệm học tập, tăng khả năng tương tác, tiếp cận và thu hút được sự quan tâm của người dùng… Alla Digital Marketing, hoạt động từ 2016 với sứ mệnh “Xây nguồn giá trị” cung cấp dịch vụ thiết kế website trường học tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã, đang và sẽ giúp hàng ngàn Doanh nghiệp “Xây nguồn giá trị” từ website. Xem chi tiết bài viết sau đây.

Lợi ích khi thiết kế website trường học

Có nhiều lý do quan trọng mà trường học nên có một trang web chuyên nghiệp, đẹp mắt và tiện lợi. Dưới đây là một số lý do bạn nên thiết kế website cho trường học ngay lập tức:

Đối với người dùng

Hiện nay, các trường học/trung tâm giáo dục cần thiết lập các trang web trường học để giúp:

 • Phụ huynh/học sinh, sinh viên nắm bắt dễ dàng và nhanh chóng các thông tin liên quan đến việc học như: Lịch học, kế hoạch học tập, thông báo của trường… thay vì thông báo đến từng học sinh/phụ huynh, tốn kém tiền bạc và thời gian, nhà trường chỉ cập nhật thông tin lên trang web, người dùng truy cập web là có thể tìm thấy tất cả thông tin mà họ muốn.
 • Website của trường còn là nơi để phụ huynh/học sinh và sinh viên kết nối, giao lưu hiệu quả với nhà trường, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.
 • Việc thiết kế website giáo dục, trường học về cơ bản giống như các website thông thường khác, nhưng trên website này, cá nhân/Doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng mọi thông tin liên quan đến trung tâm/trường học, chia sẻ tài liệu học tập, cung cấp khóa học hoặc thông tin liên hệ giúp người học dễ hiểu.
ly-do-nen-thiet-ke-website-truong-hoc
Thiết kế website trường học đem lại lợi ích gì?

Đối với các trung tâm giáo dục, trường học

Với nhu cầu về tìm kiếm môi trường giáo dục chất lượng cho cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, thì việc thiết kế trang web trường học là vô cùng cần thiết. Theo đó, website giúp nhà trường, trung tâm giáo dục dễ dàng: 

#1 Giới thiệu trường học

Một trang web trường học có thể giới thiệu thông tin về trường học, cơ sở vật chất, chương trình học và giảng viên. Điều này giúp cho các phụ huynh, học sinh và sinh viên mới có thể hiểu rõ hơn về trường học và lựa chọn trường phù hợp với nhu cầu của mình.

#2 Tăng khả năng uy tín và tính chuyên nghiệp của trường

Sự chuyên nghiệp và uy tín là điều vô cùng quan trọng đối với các trường học, trung tâm giáo dục. Và hiện nay với xu hướng 4.0, mọi người đều có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng. Bởi vì người học và gia đình thường có xu hướng tìm đến trang web của trường trước khi quyết định chọn trường theo học. Vì thế, thiết kế website trường học là vô cùng cần thiết.

#3 Thông tin về hoạt động của trường

Trang web trường học có thể cập nhật thông tin về các sự kiện, hoạt động và chương trình văn hóa nghệ thuật của trường. Điều này giúp giáo viên, học sinh và sinh viên có thể cập nhật thông tin mới nhất và tham gia vào các hoạt động của trường.

#4 Cung cấp thông tin cần thiết cho học sinh, sinh viên

Thường thì website của trường sẽ đăng đầy đủ các thông tin cần thiết như: Lịch học, học phí, bảng điểm, thông tin, sự kiện của trường… Vì vậy, học sinh có thể theo dõi nhanh chóng và dễ dàng trên trang web này.

#5 Liên hệ và hỗ trợ

Trang web trường học cung cấp thông tin liên hệ và hỗ trợ cho các phụ huynh, sinh viên và giáo viên. Khi có web thì sự kết nối giữa phụ huynh và nhà trường sẽ cao hơn. Thông qua web, phụ huynh sẽ có thể cập nhật lịch học và tình hình học tập của con em mình. Đặc biệt phối hợp với trường để nâng cao hiệu quả rèn luyện văn hóa, kết quả học tập của học sinh, sinh viên.

#6 Kết nối với nhiều học sinh hơn

Thay vì phải mời chào sinh viên, học sinh với cách phát tờ rơi, tuyển sinh tại các trường học, thì hiện nay việc thiết kế website giúp doanh nghiệp, tổ chức dễ dàng tìm kiếm sinh viên, học sinh tiềm năng. Vì vậy, cũng có thể nói việc thiết kế web giáo dục sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều học sinh, sinh viên hơn. Bởi web giáo dục sẽ giúp kết nối nhà trường, gia đình và xã hội với nhau

Qua các thông tin vừa đọc, bạn đã hiểu rõ được những lợi ích mà website mang lại. Vậy, làm thế nào để thiết kế website trường học đạt được các tiêu chí như trên với chi phí tối ưu và dịch vụ khiến bạn có thể tin tưởng, mời bạn tiếp tục tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Module/tính năng cần có khi thiết kế website trường học 

Khi thiết kế website trường học, để trang web vận hành hiệu quả, bạn hãy chắc chắn rằng website có đủ các Module cũng như các tính năng cơ bản được liệt kê sau đây.

STT Tính năng/Module Mô tả
1 Trang chủ Đây là trang quan trọng nhất của website trường học. Trang chủ cần cung cấp đầy đủ thông tin về trường, bao gồm thông tin về giảng viên, chương trình đào tạo, học phí, lịch học,…

Về giao diện phải trang nhã, thân thiện và đơn giản. Tuy nhiên, hãy chọn màu trùng với màu phù hiệu của trường.

2 Giới thiệu Ở trang giới thiệu của website giáo dục cần nêu lịch sử hình thành, sứ mệnh, nhân sự, hệ thống cơ sở vật chất, thành tích đạt được…
3 Trang đào tạo Khi thiết kế website trường học, bạn cần phải có trang đào tạo. Vì vậy, trên trang này cần cho thấy các đặc điểm nổi bật, chương trình đào tạo, lịch đào tạo…
4 Trang phòng – Khoa – Bộ môn Trang này là thông tin về các phòng ban, đơn vị của trường. Và nó cho phép chỉnh sửa thông tin, xóa danh mục…
5 Trang tuyển sinh Trang tuyển sinh của trường chứa các thông tin liên quan đến tuyển sinh của trường. Cụ thể như: Thời gian tuyển sinh, yêu cầu, số lượng…
6 Blog

Trang này thường chứa thông tin về các sự kiện trường học, thông tin về lĩnh vực giáo dục, các kiến thức, tài liệu,…

7 Tương tác với người dùng Các trang web giáo dục không thể thiếu chức năng tương tác với người dùng. Vì các trang web giáo dục tạo ra với mục đích tương tác giữa nhà trường – học sinh – phụ huynh. Chính vì vậy khả năng đăng nhập vào tài khoản, tải tệp tin, bình luận hay nhận xét cũng sẽ giúp trang web của bạn trở nên hữu ích hơn.

Trên đây là một số tính năng cơ bản mà website trường học cần có. Và tất nhiên khi thiết kế website đơn vị thiết kế sẽ tạo ra các tính năng riêng sao cho phù hợp với yêu cầu và nhu cầu kinh doanh của bạn.

Những lưu ý khi thiết kế web trường học chuyên nghiệp

tieu-chi-thiet-ke-website-truong-hoc-chuyen-nghiep
Thiết kế website trường học chuyên nghiệp cần có những tiêu chí nào?

#1 Giao diện và hiệu ứng hình ảnh

Giáo dục là một ngành đặc thù nên các website giáo dục cần chú trọng đến giao diện và hình ảnh. Giao diện và đồ họa yêu cầu phải cẩn thận và nghiêm túc.

Giao diện quá hào nhoáng hoặc quá đơn giản có thể khiến sinh viên chán nản và giảm hứng thú đăng ký tham gia các khóa học. Do đó nên đầu tư giao diện chuẩn, thân thiện, màu sắc hài hòa, ảnh banner thể hiện sự năng động, sức sống tuổi trẻ.

#2 Thiết kế web trường học, giáo dục chuẩn SEO

Để thuận tiện cho việc phát triển web sau này, đặc biệt là khi làm SEO. Bạn cần lưu ý với đơn vị dịch vụ thiết kế web điều này.

Tại Alla chúng tôi sẽ kết hợp những yêu cầu của khách hàng và nghiên cứu để thiết kế website không chỉ tối ưu trải nghiệm người dùng mà còn thân thiện với công cụ tìm kiếm.

#3 Tích hợp công nghệ Responsive

Công nghệ giúp website của bạn hiển thị trên cả thiết bị di động. Theo một nghiên cứu, có đến 86% người dùng sử dụng di động để tìm hiểu thông tin trước khi mua hàng.

Để tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng trên thì thiết kế website ngoài việc hiển thị tốt trên desktop, tablet mà còn phải hiển thị được trên mobile. Một yếu tố xếp hạng được công cụ tìm kiếm Google gợi ý.

#4 Tốc độ tải trang

Google phát triển công cụ PageSpeed ​​Insights giúp người quản trị viên có thể đánh giá được hiệu suất hoạt động của website trên máy tính và điện thoại di động, với thang điểm chia làm 3 mức:

 • 90 – 100 điểm: Tốc độ tải trang web tốt, có màu xanh lá, được đánh giá là đem lại trải nghiệm người dùng cao.
 • 50 – 89 điểm: Màu cam, với tốc độ tải trang tạm ổn, cần được cải thiện thêm.
 • Dưới 50 điểm: Màu đỏ, có tốc độ tải trang chậm, bạn nhất định phải tối ưu lại để có thể giữ chân được người dùng truy cập.

#5 Website bảo mật

Đối với mọi website, bảo mật là yếu tố hàng đầu và cần được đảm bảo. Website cần được bảo vệ bằng mật khẩu, chứng chỉ mã hoá SSL an toàn, cập nhật mật khẩu thường xuyên và các biện pháp bảo vệ khác để ngăn chặn các cuộc tấn công và đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng.

Dịch vụ thiết kế website giáo dục của Alla Digital Marketing

thiet-ke-website-giao-duc-truong-hoc-tai-alla
Alla – đơn vị thiết kế web uy tín

Được thành lập từ năm 2016, với đội ngũ lãnh đạo là những người có bề dày kinh nghiệm về Marketing và thiết kế website, Alla Digital Marketing đã thiết kế hàng ngàn website cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với các đặc điểm sau:

 • Tư vấn viên am hiểu chuyên môn, trung thực: Sự khác biệt khi sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Alla còn nằm ở chỗ, nhân sự tư vấn thiết kế web là nhân sự lâu năm trong nghề Marketing, sẽ giải thích chi tiết những vấn đề chuyên môn cho bạn một cách dễ hiểu, đầy đủ nhất.
 • Quy trình làm việc đúng thời hạn, minh bạch: Bạn sẽ nắm rõ được quá trình xây dựng website đang ở thời điểm nào qua từng báo cáo mà Alla gửi.
 • Kinh nghiệm dày dặn: Đội ngũ thiết kế và lập trình đã thực hiện hơn 500+ dự án đa lĩnh vực, ngành nghề.
 • Cung cấp đồng thời các dịch vụ phát triển website: Bạn sẽ được Alla tư vấn những giải pháp tốt nhất sau khi hoàn thiện website. Như việc sử dụng đồng thời hay riêng lẻ các dịch vụ SEO web tổng thể, quảng cáo Google Adword,… theo thời điểm nào.
 • Chi phí hợp lý: Một thiết kế web chuyên nghiệp với chi phí tối ưu, phù hợp với ngân sách, mục tiêu kinh doanh của bạn.

Alla – đơn vị thiết kế web trường học uy tín đạt đồng thời các tiêu chí nêu trên, với kinh nghiệm hơn 7 năm triển khai hàng ngàn dự án thiết kế website lớn nhỏ ở mọi lĩnh vực. Chúng tôi sẽ giúp website của bạn trở nên khác biệt và thu hút khách hàng hiệu quả.

Bảng giá thiết kế trang web trường học tại Alla

Alla cung cấp các giải pháp thiết kế website để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Giá thiết kế web tại Alla sẽ giao động từ 5 – 30 triệu. Báo giá dịch vụ thiết kế website trường học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Thiết kế website theo mẫu có sẵn hay thiết kế web theo giao diện mới độc quyền
 • Số lượng và yêu cầu về các trang của website
 • Tính năng của website
 • Yêu cầu về mức độ tối ưu SEO cho website
 • Thiết kế giao diện riêng cho di động hay sử dụng công nghệ Responsive
 • Tiến độ hoàn thành
 • Và một số yếu tố khác…

Ngay khi có nhu cầu về dịch vụ, vui lòng cung cấp thông tin chi tiết nhất có thể về nhu cầu của bạn bằng cách điền vào form đăng ký báo giá dưới đây hoặc liên hệ qua hotline/Zalo 0936677519 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Alla nhận thiết kế website ở những khu vực nào?

Ngày nay với sự phát triển của các phương tiện liên lạc online, Alla có thể nhận thiết kế website khi khách hàng có nhu cầu ở khắp các nơi trên cả nước.

Và theo tự nhiên, những khách hàng ở gần trụ sở của công ty như sau sẽ có xu hướng lựa chọn Alla nhiều hơn, cụ thể bao gồm:

Tại Hà Nội:

Với lợi thế về khoảng cách địa lý, Alla thực hiện thiết kế web thuận lợi cho các khách hàng ở khắp các quận huyện trong địa bàn thủ đô Hà Nội, cụ thể là những quận, huyện, thị xã sau:

 • 12 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm
 • 1 thị xã: Thị xã Sơn Tây
 • 17 huyện: Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa

Tại Miền Bắc:

Cũng có khoảng cách gần với trụ sở của công ty Alla, ở khu vực miền Bắc cho tới Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh này, các Công ty, Doanh nghiệp, Tổ chức và Cá nhân cũng liên hệ sử dụng dịch vụ của Alla khá nhiều. Cụ thể là các tỉnh, thành phố như sau:

 • 6 tỉnh vùng Tây Bắc bộ:  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La
 • 9 tỉnh Đông Bắc bộ:  Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.
 • 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.
 • 3 tỉnh thuộc vùng bắc trung bộ: Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh

Một lần nữa, dù bạn ở bất kỳ đâu trên khắp cả nước, thậm chí là người Việt Nam ở nước ngoài, Alla đều có thể phục vụ tốt được.

Với sự phát triển của Zoom, Zalo, Google Meet… và các ứng dụng họp trực tuyến khác, chúng ta có thể dễ dàng gặp gỡ và trao đổi về nhu cầu và cách thức triển khai rất chi tiết và sát sao.

Vấn đề rào cản duy nhất có thể nằm ở “niềm tin”, và để trả lời câu hỏi này, bạn hãy kết nối với Alla qua Hotline/Zalo 0936677519 để trao đổi về nhu cầu của mình. Thông qua những cuộc trao đổi đó, bạn hoàn toàn có thể đánh giá và có câu trả lời cho riêng mình.

Quy trình dịch vụ thiết kế website trọn gói tại Alla

Quy trình dịch vụ thiết kế website tại Alla
Quy trình dịch vụ thiết kế website tại Alla

Bước 1: Báo giá, ký kết hợp đồng và đặt cọc

Alla sẽ tiếp nhận thông tin, thảo luận về ý tưởng, tính năng của website và tư vấn giải pháp tối ưu nhất. Trên cơ sở đó, Alla sẽ đưa ra báo giá chi tiết cho dịch vụ thiết kế website. Sau khi thống nhất về giá và các hạng mục triển khai, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng, khách hàng sẽ đặt trước 50% tổng giá trị hợp đồng, số còn lại, sẽ thanh toán sau khi website được hoàn thiện.

Bước 2: Thực hiện thiết kế website

Alla hoàn thiện yêu cầu thiết kế đồ hoạ, thực hiện thiết kế đồ hoạ và lập trình website. Sau khi website cơ bản hoàn thiện, Alla sẽ tiến hành demo, bàn giao và hướng dẫn khách hàng quản trị website.

Bước 3: Tất toán và bảo hành, bảo trì

Hai bên tiến hành nghiệm thu website. Khách hàng thanh toán giá trị còn lại của hợp đồng. Alla tiến hành bảo hành, bảo trì website trong suốt quá trình hoạt động của nó. Ngay khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng, các vấn đề sẽ được đội ngũ kỹ thuật xử lý. Nếu vấn đề nghiêm trọng, Alla sẽ thông báo thời gian hoàn thành cụ thể với khách hàng.

Với sứ mệnh “Xây nguồn giá trị” Alla Digital Marketing luôn nỗ lực không ngừng để mang tới dịch vụ thiết kế website hiệu quả, dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện. Website dễ dàng được nâng cấp, cải tiến và hỗ trợ nhanh chóng 24/7.

Ngay khi có nhu cầu về dịch vụ, bạn hãy cho chúng tôi biết qua form thông tin bên dưới hoặc liên hệ qua Hotline/Zalo 0936677519 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Alla hy vọng được đồng hành cùng bạn trên con đường “Xây nguồn giá trị” từ website.

Các câu hỏi thường gặp khi thiết kế website trường học, giáo dục

Đây là một số câu hỏi mà Alla nhận được khi nhận thiết kế website trường học cho khách hàng. Hy vọng những gì chúng tôi tổng hợp lại sau đây, giải đáp được những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Loader image

Alla bảo hành 1 năm và bảo trì vĩnh viễn trong suốt quá trình vận hành website. Bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0936.677.5190936.677.619 hoặc gửi thông tin qua Email: hotro@allla.com.vn để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài ra, chúng tôi bảo hành vĩnh viễn, sửa chữa và nâng cấp miễn phí mọi yêu cầu điều chỉnh website cần thời gian dưới 3 ngày làm việc của nhân viên lập trình nếu bạn sử dụng dịch vụ SEO tổng thể từ Alla.

Trung bình thì thời gian thiết kế ra một website nhanh nhất là 2 tuần và lâu hơn có thể là 3,4 tuần. Nếu website của bạn được thiết kế theo yêu cầu, tích hợp nhiều tính năng và cần chỉnh sửa nhiều lần thì thời gian hoàn thành sẽ kéo dài hơn 1 tháng.

Quý khách sẽ không mất thêm bất kỳ một khoản phí nào ngoài chi phí được thống nhất bên trong hợp đồng. Thông thường Alla sẽ báo giá thiết kế website trường học trọn gói khi đã thống nhất các hạng mục với khách hàng.

Trong trường hợp khách hàng muốn chỉnh sửa, nâng cấp website cho phù hợp thì sẽ không tính phí hoặc chi phí rất ưu đãi so với thị trường.

Khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể website, 100% bài viết Alla thực hiện cho website sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ sưu tầm và thiết kế những hình ảnh giúp tối đa trải nghiệm người dùng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho website. Chúng tôi sẽ tiến hành đăng và tối ưu cho từng bài viết trên website.

Chúng tôi hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh của bạn với những giải pháp Marketing tổng thể sau:

Dịch vụ thiết kế website tại Alla cam kết các thành phần trong trang quản trị được tối giản nhất có thể giúp việc cập nhật, chỉnh sửa, xóa nội dung dễ dàng nhất có thể.

Sau khi, dịch vụ thiết kế web kết thúc Alla sẽ hướng dẫn Doanh nghiệp cách sử dụng website. Đồng thời trong quá trình sử dụng Alla vẫn sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp nhiệt tình 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)
ALLA

Tăng trưởng kinh doanh ngay hôm nay
với Alla Digital Marketing

Hỗ trợ trò chuyện miễn phí

Từ thứ Hai - thứ Bảy, Sáng 08:00 - Chiều 17:00

Chia sẻ ngay, nếu bạn thấy hữu ích: