649 lượt xem

Bạn muốn xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp nhưng không có nhiều thời gian và kiến thức chuyên môn. Alla Digital Marketing sẽ gợi ý đến bạn TOP 21+ mẫu website bán hàng đang thịnh hành nhất năm 2023 qua bài viết sau đây.

Gợi ý các mẫu web bán hàng đơn giản mà hiệu quả nhất

Danh sách các mẫu thiết kế website tham khảo sau đây đều là website được bình chọn trên thế giới. Cho dù bạn có kinh doanh mặt hàng nào như thời trang, đồ điện tử, phụ kiện,… hay dịch vụ những mẫu website này cũng đều cung cấp trải nghiệm chuyên nghiệp, mượt mà.

Mẫu web bán hàng thời trang Clotya

Mẫu web bán hàng thời trang Clotya
Mẫu web bán hàng thời trang Clotya

Trang web bán hàng Clotya với thiết kế hiện đại tuy nhiên bố cục cần sắp xếp lại hoặc thiết kế sao cho những phần thông tin quan trọng (sản phẩm nổi bật, sản phẩm mới,…) được nổi bật hơn. Trải nghiệm di động mượt mà, thiết kế đáp ứng tốt với các kích thước màn hình khác nhau.

Lựa chọn màu sắc website hài hòa, thu hút làm nổi bật được các sản phẩm đang kinh doanh, chương trình khuyến mãi.

Mặc dù trải nghiệm trên thiết bị di động rất đáng khen ngợi, nhưng một số người dùng có thể thấy quá trình thanh toán hơi lâu, ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, kích thước phông chữ mô tả sản phẩm còn quá nhỏ đối với một số người dùng, đặc biệt là trên thiết bị di động, cần cải thiện hơn để tăng tính dễ đọc.

Mẫu web bán hàng thời trang Supersports

Mẫu web bán hàng thời trang Supersports
Mẫu web bán hàng thời trang Supersports

Mẫu website SuperSports với thiết kế hiện đại, hợp xu hướng khiến nó trở nên thu hút đối với người dùng khi vừa truy cập website ngay lần đầu tiên. Trải nghiệm di động tuyệt vời với các thao tác trực quan và tốc độ tải trang nhanh chóng.

Giao diện web tối giản nhưng đầy đủ thông tin, trình bày bố cục nhiều sản phẩm nổi bật nhưng không làm người dùng choáng ngợp. Sử dụng màu sắc có độ tương phản tốt, tạo cảm giác kích thích, giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến. Lựa chọn phông chữ phù hợp tạo nét tinh tế cho website.

Mẫu thiết kế website J-P Fashion

Mẫu thiết kế website J-P Fashion
Mẫu thiết kế website J-P Fashion

Thiết kế website Shop J-P Fashion mang lại trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động với các tính năng thông minh, trải nghiệm mượt mà, giao diện thân thiện với người dùng. Lựa chọn màu sắc hài hòa, tạo cảm giác thoải mái, đồng nhất với màu sắc của thương hiệu.

Sử dụng phông chữ dễ đọc, có kích thước phù hợp. Bố cục trực quan, thiết kế các khối phân loại sản phẩm rõ ràng kèm các nút kêu gọi hành động nổi bật, hướng dẫn người dùng trong suốt hành trình mua hàng một cách thuận tiện.

Chân trang được thiết kế đầy đủ thông tin, các nút chia sẻ mạng xã hội cũng được làm nổi bật để tăng khả năng tương tác của người dùng trên website.

Mẫu thiết kế web MARC

Mẫu thiết kế web MARC
Mẫu thiết kế web MARC

Website thương hiệu MARC có thiết kế giao diện bắt mắt, thiết kế phù hợp với Doanh nghiệp kinh doanh mảng thời trang online. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời trên cả máy tính và thiết bị di động.

Website lựa chọn màu sắc hài hoà đồng nhất với màu sắc logo thương hiệu, sử dụng thêm hiệu ứng màu sắc tương phản làm nổi bật những dòng sản phẩm chính. Bố cục trình bày hợp lý, với các phần thông tin chính được sắp xếp rõ ràng, nổi bật hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, phần chân trang thiết kế còn thiếu thông tin sở hữu, các nút chia sẻ mạng xã hội còn chưa nổi bật. Trang web khá dài nhưng chưa có lối tắt lên đầu trang.

Mẫu thiết kế website thời trang IVYmoda

Mẫu thiết kế website thời trang IVYmoda
Mẫu thiết kế website thời trang IVYmoda

Thiết kế website thời trang thương hiệu IVY moda cung cấp trải nghiệm sống động trên cả máy tính và thiết bị di động, có giao diện trực quan tuyệt đẹp nắm bắt được bản chất của ngành thời trang. Sự lựa chọn màu sắc và phông chữ làm nổi bật cho chủ đề của trang web, tạo cảm giác sang trọng và tinh tế.

Bố cục với các khối được sắp xếp hợp lý, nổi bật đảm bảo khách hàng có thể dễ lựa chọn được sản phẩm mình mong muốn.

Các tính năng sử dụng mượt mà, dễ dàng trong từng thao tác, các bước trong hành trình mua hàng đều được hướng dẫn chi tiết để người dùng thuận tiện mua sắm.

Mặc dù có tính thẩm mỹ ấn tượng nhưng một số người dùng cho biết kích thước phông chữ mô tả sản phẩm quá nhỏ, cần được cải thiện hơn.

Mẫu website bán hàng concung.com

Mẫu website bán hàng mẹ và bé
Mẫu website bán hàng mẹ và bé

Mẫu website Con Cưng có trải nghiệm di động khá đặc biệt, thiết kế giúp khách hàng dễ dàng điều hướng trang web. Sự lựa chọn màu sắc hài hoà, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bố cục website được sắp xếp hợp lý, rõ ràng tạo điểm nhấn nổi bật cho từng danh mục sản phẩm khác nhau, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn một cách nhanh chóng.

Mặc dù bố cục hấp dẫn, một số người dùng thỉnh thoảng có thể gặp sự cố định dạng trên thiết bị di động, ảnh hưởng đến việc hiển thị hình ảnh và văn bản. Ngoài ra, việc không có chatbot hỗ trợ trò chuyện tức thời có thể là một nhược điểm đối với những khách hàng cần hỗ trợ nhanh hoặc có thắc mắc khẩn cấp.

Mẫu web bán đồ trang sức PNJ

Mẫu web bán đồ trang sức PNJ
Mẫu web bán đồ trang sức PNJ

Website PNJ với thiết kế hiện đại, thân thiện với người dùng, giúp khách hàng dễ dàng điều hướng qua các danh mục sản phẩm và tìm thấy những gì họ cần. Bố cục được tổ chức tốt, với thanh tìm kiếm nổi bật và menu điều hướng dễ truy cập, đảm bảo trải nghiệm mua sắm mượt mà.

Mặc dù có thiết kế sang trọng nhưng một số người dùng cảm thấy phần trình bày các sản phẩm chưa được nổi bật khiến việc tập trung vào các sản phẩm cụ thể trở nên khó khăn. Phông chữ được sử dụng rõ ràng, dễ đọc, nâng cao khả năng đọc.

Website có thiết kế khá dài do vậy cần sử dụng thêm lối tắt lên đầu trang để thuận tiện cho việc xem lại thông tin bên trên.

Mẫu thiết kế website bán đồ nội thất thông minh

Mẫu website bán đồ nội thất thông minh
Mẫu website bán đồ nội thất thông minh

Website bán đồ nội thất thông minh Winli mang lại trải nghiệm di động tuyệt vời, với giao diện thân thiện, thu hút. Website lựa chọn màu sắc và phông chữ phù hợp, đồng nhất với màu sắc thương hiệu tạo cảm giác sang trọng và tinh tế.

Bố cục với các khối được sắp xếp hợp lý làm nổi bật được sản phẩm kinh doanh chính, đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm mình mong muốn.

Mặc dù bố cục khá gọn gàng logic, tuy nhiên trên thiết bị di động một số người dùng thỉnh thoảng vẫn gặp sự cố định dạng hiển thị hình ảnh và văn bản.

Ngoài ra, một số hình ảnh trên website khá mờ ảnh hưởng đến khả năng thu hút, hấp dẫn người dùng trải nghiệm website.

Mẫu thiết kế website Baya

Mẫu thiết kế website Baya
Mẫu thiết kế website Baya

Mẫu thiết kế web Baya khá đơn giản, giao diện trực quan hấp dẫn thân thiện với người dùng. Bố cục và menu website thiết kế trực quan, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc điều hướng tìm hiểu thông tin.

Phông chữ hầu như sử dụng in hoa có cảm giác khá thô cứng và mỏi mắt khi trải nghiệm đọc. Ngoài ra, website cũng chưa tận dụng được hết các không gian trống.

Chân trang khá được chú trọng thiết kế, chứa đầy đủ thông tin quan trọng về thương hiệu. Tuy nhiên, phần kết nối mạng xã hội cần được thiết kế nổi bật hơn.

Mẫu thiết kế website Dongsuh

Mẫu thiết kế website Dongsuh
Mẫu thiết kế website Dongsuh

Đây là mẫu website với giao diện đơn giản, các tính năng đều được thiết kế dễ sử dụng giúp người dùng mua hàng thuận tiện. Màu sắc được kết hợp hài hòa, phù hợp với chủ đề nội thất và đồng nhất với màu logo của thương hiệu.

Website tương thích trên nhiều thiết bị di động, tạo trải nghiệm tốt cho người dùng. Tuy nhiên, phần phông chữ cần được làm dày hơn hoặc đậm hơn để tất cả các đối tượng người dùng có thể đọc dễ dàng.

Phần chân trang được chú trọng thiết kế khá rộng, thoáng, thông tin đầy đủ bao gồm cả các nút chia sẻ mạng xã hội.

Mẫu website bán hàng mỹ phẩm M.O.I

Mẫu website bán hàng mỹ phẩm M.O.I
Mẫu website bán hàng mỹ phẩm M.O.I

Mẫu giao diện website M.O.I có giao diện đơn giản, màu sắc với tông màu trắng chủ đạo kết hợp đen và hồng đặc trưng cho ngành mỹ phẩm. Bố cục website thông minh, các khối đều được thiết kế khá lớn tạo cảm giác trực quan cho người dùng khi tìm hiểu thông tin sản phẩm.

Tuy nhiên, tại các khối sản phẩm phần mô tả phông chữ viết in hoa, lộn xộn khá khó đọc, cần được cải thiện thêm.

Phần menu chính còn bị lỗi hiển thị sắp xếp lộn xộn trên cả thiết bị máy tính và di động gây ra tỷ lệ thoát trang cao, có lẽ website đang trong quá trình chỉnh sửa.

Các tính năng và CTA (call to action) được sắp xếp và thiết kế thông minh tăng khả năng tương tác.

Mẫu website bán hàng mỹ phẩm Altruist

Mẫu website bán hàng mỹ phẩm Altruist
Mẫu website bán hàng mỹ phẩm Altruist

Website bán hàng mỹ phẩm Altruist cung cấp trải nghiệm tuyệt vời với thiết kế đáp ứng mọi kích thước màn hình khác nhau như máy tính, điện thoại di động, tablet. Giao diện thân thiện với người dùng, giúp họ có thể dễ dàng điều hướng qua các danh mục sản phẩm và tìm thấy thông tin cần thiết.

Website lựa chọn màu sắc phù hợp với màu thương hiệu, tận dụng sự tương phản để tạo sự hấp dẫn, trực quan làm nổi bật lên các sản phẩm đang kinh doanh.

Phông chữ rõ ràng và dễ đọc. Bố cục được tổ chức thông minh, với thanh tìm kiếm nổi bật và menu điều hướng dễ truy cập, kết hợp các tính năng thông minh đảm bảo trải nghiệm mua sắm mượt mà.

Mẫu website bán hàng Hasaki

Mẫu website bán hàng Hasaki
Mẫu website bán hàng Hasaki

Website Hasaki mang lại trải nghiệm hấp dẫn trên thiết bị di động với các chuyển đổi mượt mà và giao diện thân thiện với người dùng. Lựa chọn màu sắc hài hòa, tạo sự hấp dẫn đồng nhất với màu sắc thương hiệu.

Phông chữ dễ đọc, có kích thước phù hợp, đảm bảo tốt cho trải nghiệm đọc tìm hiểu thông tin. Bố cục rõ ràng, trực quan, với phân loại sản phẩm rõ ràng và các nút kêu gọi hành động nổi bật, để người dùng có thể trải nghiệm hành trình mua hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Mặc dù website có nhiều hình ảnh bắt mắt, nhưng một số người dùng có thể thấy tốc độ tải trên thiết bị di động chậm hơn một chút, điều này có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao cần cải thiện thêm.

Thiết kế web Bách hoá xanh

Thiết kế web Bách hoá xanh
Thiết kế web Bách hoá xanh

Trang web của Bách hoá xanh khá độc đáo sử dụng nhiều khối hình ảnh, thông tin lớn để tạo sự ấn tượng về các dòng sản phẩm đang kinh doanh và mục tiêu kinh doanh của thương hiệu.

Màu sắc website đồng nhất với màu sắc thương hiệu, đồng thời lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng trung tính để tạo cảm giác thoải mái khi trải nghiệm mua sắm trên website.

Bố cục được sắp xếp hợp lý, với các phần rõ ràng cho các danh mục sản phẩm khác nhau, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn một cách nhanh chóng.

Mặc dù có màu sắc, bố cục web khá thân thiện, nhưng phông chữ phần hướng dẫn mua hàng khá mờ nhạt gây cảm giác khó đọc cho một số đối tượng người dùng.

Thiết kế web mỹ phẩm Guardian

Thiết kế web mỹ phẩm Guardian
Thiết kế web mỹ phẩm Guardian

Website bán hàng mỹ phẩm Guardian cung cấp trải nghiệm sống động trên thiết bị di động, có giao diện trực quan đẹp mắt, phù hợp với ngành mỹ phẩm, làm đẹp.

Màu sắc, phông chữ làm nổi bật lên nội dung sản phẩm chính của website, tạo cảm giác sang trọng và tinh tế.

Bố cục độc đáo tuy nhiên treo quá nhiều banner tạo cảm giác rối mắt, không tập trung vào sản phẩm cụ thể. Một số người dùng cho biết kích thước phông chữ trên một số mô tả sản phẩm quá nhỏ, cần được cải thiện thêm.

Chân trang được thiết kế rộng rãi, tuy nhiên thông tin còn sắp xếp khá lộn xộn. Chưa có nút lối tắt lên đầu trang, khá mất thời gian cho người dùng khi muốn xem lại thông tin bên trên.

Thiết kế web Avakid

Thiết kế web Avakid
Thiết kế web Avakid

Đây là mẫu thiết kế website khá phổ biến, website treo khá nhiều banner với hình ảnh hấp dẫn, tạo sự thu hút khách hàng khi mới truy cập website. Website bố cục liền mạch, phân chia các khối theo nhóm danh mục sản phẩm phù hợp giúp người dùng mua sắm sản phẩm tập trung và dễ dàng.

Lựa chọn phông chữ rõ ràng và dễ đọc tuy nhiên màu sắc website lại chưa đồng bộ với màu sắc logo thương hiệu, điều này khiến website mất đi tính nhận diện thương hiệu.

Mẫu web mỹ phẩm lamthaocosmetics.vn

Mẫu web mỹ phẩm lamthaocosmetics.vn
Mẫu web mỹ phẩm lamthaocosmetics.vn

Website mỹ phẩm Lam Thảo được thiết kế khá ấn tượng với giao diện được thiết lập với bố cục chặt chẽ, liền mạch. Lựa chọn màu sắc khá phù hợp với đối tượng khách hàng giới trẻ.

Bố cục web được sắp xếp từng khối theo nhóm danh mục sản phẩm phù hợp, tạo sự đồng nhất và dễ dàng cho người dùng khi trải nghiệm mua sắm trên website.

Trang web sắp xếp các nút kêu gọi hành động tại các vị trí phù hợp trên toàn bộ website, giúp tương tác với người dùng dễ dàng.

Thiết kế website nuty.vn

Thiết kế website nuty.vn
Thiết kế website nuty.vn

Mẫu website Nuty với thiết kế giao diện bắt mắt, gọn gàng. Bố cục website được phân chia theo từng khối theo nhóm sản phẩm. Màu sắc cho website cũng được lựa chọn tỉ mỉ phù hợp với màu thương hiệu, tạo điểm nhấn rải rác trên toàn bộ website để tạo dấu ấn thương hiệu.

Phông chữ rõ ràng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng tăng thời gian trải nghiệm trên website. Danh mục sản phẩm website cũng được sắp xếp theo nhóm thuận tiện cho người dùng khi tìm kiếm sản phẩm.

Phần chân trang được thiết kế khá rộng, tuy nhiên thông tin cần được tóm gọn tổng hợp lại để giảm độ dài cho trang web. Những chi tiết quan trọng như hotline, địa chỉ hệ thống,… cần được thiết kế nổi bật hơn.

Thiết kế web OmiPharma

Thiết kế web OmiPharma
Thiết kế web OmiPharma

OmiPharma với thiết kế website cung cấp trải nghiệm di động liền mạch, menu chính được sắp xếp trực quan, rõ ràng thân thiện với người dùng.

Cách phối màu trên web cũng phản ánh được màu sắc của thương hiệu, sự kết hợp màu sắc được đan xen trên toàn bộ website tạo dấu ấn thương hiệu. Phông chữ rõ ràng, dễ đọc. Các tính năng khá thông minh và đưa ra kết quả chính xác.

Trang web hấp dẫn về mặt hình ảnh, nhưng việc tải trang trên thiết bị di động nhiều người dùng cảm thấy còn hơi chậm, ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát trang của website cần được cải thiện hơn.

Mẫu website Cỏ mềm

Mẫu website Cỏ mềm
Mẫu website Cỏ mềm

Website Cỏ mềm với thiết kế hiện đại, bố cục website và các khối đều được thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ. Màu sắc website cũng được lựa chọn đồng nhất với màu thương hiệu, cũng gợi nhắc đến ý nghĩa thương hiệu.

Khối menu đầu trang cũng được phân mục cụ thể, rõ ràng giúp người dùng xem được thông tin sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng.

Chân trang cũng được thiết kế với đầy đủ thông tin, các nút chia sẻ mạng xã hội cũng được thiết kế nổi bật, thu hút người dùng tương tác.

Mẫu website lanacosmetics.com

Mẫu website lanacosmetics.com
Mẫu website lanacosmetics.com

Website có giao diện đơn giản, trực quan trông chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Các tính năng được thiết kế nổi bật, hướng dẫn rõ ràng giúp người dùng dễ dàng trong quá trình tương tác, mua hàng.

Bố cục website chưa tận dụng được các khoảng trống một cách triệt để. Phần menu các khối thông tin quan trọng như sản phẩm lại thiết kế hơi bé cần được làm nổi bật hơn.

Màu sắc website phù hợp với ngành Dược phẩm nhưng lại không sử dụng màu của thương hiệu khiến khả năng nhận diện thương hiệu của người dùng qua website bị giảm. Phông chữ khá khó nhìn ảnh hưởng đến tính dễ đọc của trang web.

Chân trang chưa trình bày đủ các thông tin, thiếu các kết nối mạng xã hội, hình ảnh bị lỗi,… rất có thể website đang trong quá trình hoàn thiện.

Mẫu website Lemonade

Mẫu website Lemonade
Mẫu website Lemonade

Ấn tượng đầu tiên khi truy cập website là giao diện với bố cục website thông minh, hiện đại. Màu sắc website được phối hài hoà, tận dụng sự tương phản để làm nổi bật được những thông tin và khối thông tin chính, đồng thời cũng tạo được dấu ấn thương hiệu.

Tuy nhiên về phần phông chữ website đối với một số người dùng lại cảm thấy khá khó đọc, ảnh hướng đến khả năng dễ đọc của trang web.

Các tính năng trên website thông minh, dễ sử dụng, tuy nhiên cần được thiết kế nổi bật hơn để người dùng dễ dàng tương tác, tạo chuyển đổi.

Với những mẫu thiết kế website bán hàng trên đây, Alla hy vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu website phù hợp với văn hóa cũng như định hướng kinh doanh của Doanh nghiệp mình.

Nếu bạn cần hỗ trợ để thực hiện thiết kế website, mời bạn liên hệ qua Hotline 0936.677.519 hoặc đăng ký tư vấn để được giúp đỡ.

5/5 - (1 bình chọn)
ALLA

Tăng trưởng kinh doanh ngay hôm nay
với Alla Digital Marketing

Hỗ trợ trò chuyện miễn phí

Từ thứ Hai - thứ Bảy, Sáng 08:00 - Chiều 17:00

Chia sẻ ngay, nếu bạn thấy hữu ích: