Chọn tên miền quốc gia hay tên miền quốc tế tốt cho SEO

Bạn có giờ phải suy nghĩ là mình nên lựa chọn tên miền như thế nào cho phù hợp với website của mình hay không?. Nếu có, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là tên miền?

Tên miền là gì?

Tên miền của website chính là một cái tên dễ nhớ để làm địa chỉ trên internet. Có thể đó là tên công ty,  địa danh, biệt danh giống như google.com.vn, facebook.com...

Tên miền gồm có những loại tên miền nào?

Đây chính là điều làm cho bạn phải bận tâm và đắn đo nhất trong việc lựa chọn nhất. Nhưng thông thường tên miền được chia ra 2 loại tên miền chính: tên miền quốc gia và tên miền quốc tế. Tên miền quốc gia là những tên miền có đuôi kí hiệu của mỗi quốc giá như Việt Nam là .vn, .com.vn, edu.vn…vv. Tên miền quốc tế là những tên miền có đuôi là .com, .net, .org, . info,.biz.

Nên sử dụng tên miền quốc gia hay tên miền quốc tế?

Mỗi tên miền đều mang một ý nghĩa và mục đích riêng. Thông thường các tổ chức, công ty thương mại thì dùng .Com, tên miền .Net thì được dùng cho các công ty internet, tên miền .Org lại dùng cho các cơ quan chính phủ. Còn tên miền quốc gia thường được sử dụng chung cho các công ty, doanh nghiệp kinh doanh trong nước. Vì vậy tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn tên miền phù hợp cho mình.

Tên miền quốc gia hay quốc tế hỗ trợ cho SEO website?

Chọn tên miền nào tốt cho SEO

Chọn tên miền nào tốt cho SEO

Với chính sách local hóa  ( seach theo địa lý) của Google thì việc sử dụng các tên miền quốc gia sẽ có lợi hơn cho việc SEO Website. Còn nếu bạn muốn SEO website tiếp cận thị trường quốc tế thì việc sử dung .Com sẽ hợp lý hơn.

Tất cả đều có ý nghĩa của nó. Việc lựa chọn tên miền phù hợp cũng dựa vào ý nghĩa mà ra. Dựa vào loại hình kinh doanh và mục đích của bạn mà lựa chọn cho mình một tên miền phù hợp nhất

Xếp hạng: 4 (1 đánh giá)

Chia sẻ nổi bật

Phòng khám Đa khoa
Công ty Thám tử
Nhà hàng mì cay 7 cấp độ

Viết bình luận