Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không?

 Facebook audience insights là gì?
  Quảng cáo trên Facebook đang là xu thế và ngày càng phổ biến bởi mang lại hiệu quả cao cho người bán. Tuy nhiên để chạy quảng cáo Facebook hiệu...
Dịch vụ quảng cáo Facebook
Dịch vụ quảng cáo Facebook của Alla sẽ mang lại cho bạn hiệu quả kinh doanh nhiều hơn số chi phí mà bạn phải bỏ ra.
Hướng dẫn tạo comment facebook và quản lý comment trên website
Hiện nay facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Facebook không chỉ cung cấp cho người dùng những tính năng, tiện ích tuyệt vời mà Facebook còn...

Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook để thu hút khách hàng thúc đẩy doanh số kinh doanh hay không? Chắc hẳn đây là câu hỏi được sự quan tâm nhiều nhất của các doanh nghiệp, đặc biệt với các doanh nghiệp kinh doanh bằng hình thức bán hàng online và thương mại điện tử.

Để làm rõ vấn đề này, mới bạn cùng Alla tìm câu trả lời có “nên thuê chạy quảng cáo Facebook không?” và những kiến thức cơ bản liên quan đến quảng cáo Facebook hiệu quả nhé!

1. Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ads là viết tắt của từ Facebook Advertising, là hình thức quảng cáo sử dụng trên Facebook. Loại quảng cáo này, sẽ được hiển thị và phân phối một cách tự động tùy thuộc vào chủ sở hữu facebook như vị trí địa lý, sở thích, xu thế…

Dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi của sản phẩm/dịch vụ đến những khách hàng tiềm năng trên cộng đồng mạng xã hội Facebook.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo Facebook là gì?

2. Tự chạy quảng cáo Facebook như thế nào?

Khi bạn tự triển khai thực kế hoạch chạy quảng cáo Facebook đồng nghĩa với việc bạn phải đảm nhận mọi công việc từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Dưới đây là các bước cơ bản để thực hiện hành động quảng cáo trên Facebook.

Trên là những bước cần có để thực hiện quảng cáo Facebook hiệu quả. Vẫn còn mông lung lắm đúng không? Vì thế, Alla chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm trong việc thực hiện kế hoạch tự quảng cáo Facebook.

2.1. Ưu điểm khi tự lên kế hoạch quảng cáo Facebook

Khi bạn tự chạy quảng cáo Facebook sẽ có những ưu điểm như sau:

 • Bạn sẽ chủ động được mọi thứ, quyết định mọi thứ trong kinh doanh.
 • Bạn sẽ không bị mất bất cứ chi phí nào khi tự chạy quảng cáo Facebook. Bởi lẽ, mọi công việc đều do bạn lên kế hoạch và thực hiện chúng. Hiện nay, các đơn vị có dịch vụ quảng cáo Facebook sẽ tính chi phí quảng cáo theo nhiều hình thức khác nhau. Có thể, chi phí được tính theo % ngân sách, tính theo lượng tiếp cận hoặc lượt tương tác của khách hàng.
 • Bạn sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch chiến lược Remarketing Facebook.

2.2. Nhược điểm khi tự lên kế hoạch quảng cáo Facebook

Điều hiển nhiên, khi tự chạy quảng cáo sản phẩm trên Facebook, bạn sẽ không thể tránh khỏi những bất lợi trong công việc này, cụ thể như:

 • Không nắm rõ được target của khách hàng như thế nào cho đúng.
 • Scale – up là nền tăng ngân sách hay duplicate các nhóm quảng cáo ra.
 • Mỗi ngày đặt budget như thế nào mới hiệu quả nhất?.
 • Muốn tối ưu đơn hàng cần làm những gì?.
 • Không có sự tiếp đơn vị tư vấn về Facebook Ads.
 • Tài khoản bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào.
 • Kiến thức phải bồi dưỡng quá nhiều.
 • Mất nhiều thời gian để học hỏi từ cái cơ bản nhất.

Và còn vô vàn những khó khăn chưa được kể đến. Thực tế, một ly trà đá còn mất chi phí, chứ đừng nói đến việc chạy quảng cáo để tăng doanh thu bán hàng, nhưng bạn nên tỉnh táo và lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo thật sự chuyên nghiệp, tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé!

3. Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thì sẽ như thế nào?

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia có lượng người dùng Facebook rất lớn chiếm khoảng 80% cho nên dịch vụ quảng cáo Facebook ngày càng được quan tâm và mở rộng rộng rãi, đặc biệt trong thời kì dịch bệnh Covid hoành hành.

Khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook bán hàng hay quảng bá sản phẩm thường có 2 điều khoản chính bạn cần lưu ý như sau:

 • Thứ nhất, dự trù ngân sách dùng cho quảng cáo Facebook. Chi phí phải trả cho Facebook.
 • Thứ hai, chi phí dịch vụ - là chi phí phải trả cho dịch vụ quảng cáo của đơn vị thuê, mỗi đơn vị thuê đều có những mức giá khác nhau.

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads mang lại nhiều hiệu quả nhất

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads mang lại nhiều hiệu quả nhất

Dưới đây, Alla cũng sẽ chỉ cho các bạn những ưu điểm và nhược điểm khi thuê đơn vị chạy quảng cáo, mời bạn theo dõi nhé!

3.1. Ưu điểm khi thuê đơn vị chạy quảng cáo Facebook?

 • Tiết kiệm thời gian, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian đề học hỏi quá nhiều về chạy quảng cáo. Mọi thứ đã được giao cho bên đơn vị chạy quảng cáo, với kinh nghiệm có sẵn sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng.
 • Một đơn vị chạy Facebook Ads tốt sẽ mang về cho bạn nhiều đơn hàng hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí khác.
 • Đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lên thiết lập kế hoạch sẽ đánh đúng vào tâm lý, nhu cầu khách hàng từ đó mang lại những kết quả làm hài lòng khách hàng hơn.
 • Hạn chế những sai lầm mất tiền oan: Đơn vị triển khai dịch vụ sẽ tư vấn cho bạn biết được những điểm mạnh và điểm yếu trong hoạt động chiến lược bán hàng và có những cách khắc phục những khó khăn. Sau đó đưa ra giải pháp đi đúng hướng khi bắt đầu chạy quảng cáo sản phẩm.

3.2. Nhược điểm khi thuê đơn vị chạy quảng cáo Facebook?

Sự việc gì cũng có hai mặt, bất lợi của việc thuê đơn vị chạy quảng cáo chính là:

 • Tốn thêm chi phí thuê dịch vụ
 • Vô tình hợp tác những Agency thiếu kinh nghiệm, sẽ không mang lại hiệu quả trong hoạt động chạy quảng cáo Facebook.
 • Bạn sẽ trở nên bị động hơn, không thể kiểm soát được các chỉ số và số tiền thực tế mình đã sử dụng.

Với những trên thức trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời và sự lựa chọn nên tự chạy quảng cáo hay thuê đơn vị chạy quảng cáo rồi đúng không?. Mỗi phương án đều có 2 mặt, vì thế tùy theo hoàn cảnh mà lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp mình nhất. Dưới đây là một số lời khuyên của Alla dành cho bạn, trước khi đưa ra quyết định bạn nên lựa chọn làm gì để có được kênh chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

 • Đối với những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính nhỏ, nhu cầu làm quảng cáo ở quy mô nhỏ, bạn có thể đăng ký một vài khóa học để có thể tự chạy quảng cáo.
 • Đối với các doanh nghiệp có những chiến dịch gấp rút về quảng cáo, ngân sách chi trả cho dịch vụ này lớn thì bạn nên chọn thuê dịch vụ chạy quảng cáo. Và khi đó bạn cũng cần phải lưu ý, đã làm thì phải làm cho tới, hãy chọn những đơn vị quảng cáo Facebook chuyên nghiệp, thực sự tốt để mang lại những kỳ vọng cho những gì bạn đã đầu tư.

4. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ quảng cáo Facebook của Alla

 • Để tối ưu hiệu quả quảng cáo Facebook: Việc quảng cáo Facebook được tối ưu sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho quảng cáo Facebook, đưa khách hàng đến với doanh nghiệp bạn.
 • Để tạo dựng niềm tin với khách hàng và xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội một cách bền vững.
 • Nhận sự hỗ trợ 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ: Để hiệu quả SEO tổng thể tốt nhất, nếu có thắc mắc hoặc góp ý gì, bạn hãy gọi cho Alla.

Nếu bạn cần đến dịch vụ chạy quảng cáo Facebook, Google Adword thì liên hệ hotline 0936677519 để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra, Alla là đơn vị còn cung cấp dịch vụ thiết kế website, SEO website uy tín, chuyên nghiệp. Mời bạn cùng trải nghiệm nhé!

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Chia sẻ nổi bật

Phòng khám Đa khoa
Công ty Thám tử
Nhà hàng mì cay 7 cấp độ

Viết bình luận